Công ty Thiết Kế Chuyên Nghiệp

Grey Ants Solutions

XU HƯỚNG TRUYỀN THÔNG MARKETING 2018: NĂM CỦA NHỮNG “KẺ GÀY NHANH NHẸN”

Ngày Đăng : 14/10/2018 - 8:26 AM

20

2018 sẽ là năm của”Kẻ gày nhanh nhẹn” chính là những gì mà chuyên gia Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ với báo giới về xu hướng truyền thông của năm mới.

 

Bên cạnh video clip và slide trình bày, ông Nguyễn Thanh Sơn đã có những chia sẻ như sau:

“Trước khi nói về những xu hướng của truyền thông tiếp thị năm 2018, hãy thử nhớ lại những dự đoán của tôi năm 2017 và thực tế nó đã diễn biến như thế nào nhé?

  1. “Nền kinh tế xoay quanh cá nhân” (me-conomy)

Dự đoán đầu tiên của chuyên gia Nguyễn Thanh Sơn về xu hướng truyền thông năm 2017 là về “nền kinh tế xoay quanh cá nhân” (me-conomy) khi mỗi con người là một kênh truyền thông, họ vừa tiếp nhận vừa truyền lại thông tin, và “truyền thông cá nhân” sẽ ảnh hưởng mạnh đến truyền thông truyền thống. Mỗi một con người không chỉ là đóng vai trò như một kênh thu và phát mà còn là kênh bán hàng kênh chăm sóc khách hàng,… Với tình hình như hiện nay thì các kênh truyền thông cá nhân được cho rằng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Người tiêu dùng là một kênh truyền thông

2. Dự đoán thứ 2 của ông chính là xu hướng “số hoá”.

Có phải trong năm 2107 bạn liên tục thấy và đọc được các bài viết về nền công nghiệp 4.0 không? Đúng vậy từ khoá của cả nền kinh tế  2107 là “công nghiệp 4.0”. Cụm từ ” nền công nghiệp 4.0 ” liêntujc được nhắc đến trên các trang báo, trang thông tin từ chính phủ đến các diễn đàn lớn nhỏ dành cho doanh nhân và những nguwofi muốn tìm hiểu về nền kinh tế. Thực trạng đã cho thấy rằng “số hoá” là một trong những việc cần thiết và cấp bách nhất cho mọi doanh ngành nếu không muốn đi lùi lại với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0.

Nền công nghiệp 4.0 được đề câp nhiều trong năm 2017

3. Dự đoán thứ 3: “tự động hoá Marketing”.

Năm 2017 chứng kiến sự ra đời của các công ty cung cấp nền tảng marketing tự động hoá. Khách hàng mục tiêu ban đầu của các công ty nàu là những doanh nghiệp nhỏ và các doanh nghiệp này đang rất cần nữung công cụ hỗ trợ cho chiến dich truyền thông tiếp thị mang đến hiệu quả cao công ty cho dù đó có là công cụ mới và liên tục cập nhật,  luôn sẵn sàng thử và dùng những công cụ mới hơn nữa. Các công ty nhỏ này vì tư duy dám thử điều mới lạ đã thành công và trở thành đối thủ tiềm ẩn của các cong ty lớn, thậm chí là tấn công trực diện một cách mạnh mẽ. Không cách nào khác các doanh nghiệp lớn cũng phải ra “đòn  đánh trả” hoặc ít nhất là “phòng thủ” bằng cách “tự động hoá” các hoạt động tiếp thị của mình.

4. Xu hướng video marketing và “ảo hoá”

Dự đoán thứ 4 ông Nguyễn Thanh Sơn nói về xu hướng video marketing và “ảo hoá” hoạt động truyền thông. Hiện nay, lượt xem video tăng đáng kể (Chính nhờ vào chiến lược video first, mobile first của Facebook), video đã từng bước đi vào các hoạt động truyền thông tiếp thị. Người dùng không chỉ thích xem nhữg video có tính lan truyền mà họ còn thích các bản tiin video, corporate video và training video. Còn về cu hướng ”Ảo hoá” thì chưa có những biểu hiện dễ thấy như với xu hướng “video hoá”. Nguyên nhân của sự chậm chạp này có lẽ vì nhữung hạn chế về giá cả, công nghệ và thời gian sản xuất các nội dung “ảo hoá”.

Xu hướng video marketing đã và đang làm mưa là gió

5. Dự đoán thứ 5 của ông là “ngày tàn của agency truyền thống”

Dự đoán thứ 5 của ông là “ngày tàn của agency truyền thống”. “Công ty PR”, mọi người có để ý rằng cái tên này dần mất hút không? Các công ty PR (mọi người vẫn hiểu là quan hệ báo chí) đã hoặc thay đổi dịch vụ, hoặc chết mất rồi. Đây sẽ tiếp tục là xu hướng của năm 2018

Bài viết liên quan

facebook
Gọi điện SMS Chỉ đường